Đăng ký quảng cáo google adsense cho website không có gì là quá khó

Đối với những ai có sở hữu website và muốn kiếm tiền quảng cáo thụ động từ website của mình thì việc đăng ký thành công tài khoản quảng cáo google adsense là một bước thành công đầu tiên để bắt đầu trên con đường và sự nghiệp kiếm tiền online thụ động của mình.

Tại sao việc đăng ký thành công google adsense lại là việc đầu tiên?

Cách kiếm tiền với google adsense
Tại vì trên con đường kiếm tiền thụ động online (gọi tắt là MMO) có vô vàng hướng đi và vô vàng thử thách chúng ta cần phải vượt qua. Trong nội dung bài viết này mình không nói rõ về các hướng đi này, bạn có thể đọc thêm những cách kiếm tiền online tại chuyên mục kiếm tiền online của mình.

Quay lại với chủ đề chính, với kinh nghiệm của bản thân mình. Một người lập trình viên, tự code nên một trang web chứ không sử dụng mã nguồn mở để tạo website, mà bản chất nó cũng giống nhau chỉ khác khi bạn tự code bạn phải thực hiện và hoàn thành nhiều thứ hơn. Còn đối với các mã nguồn mở đặc biệt là wordpress thì bạn chỉ cần có nội dung và bố trí giao diện, menu hợp lý là có thể pass qua quảng cáo của google rồi.

Website mình cũng đã bị google từ chối 1 lần trước đó với lý do lập trình và mình đã giành 1 ngày để kiểm tra lại, cuối cùng đã pass qua được google khó tính. Hôm nay mình tóm tắt lại các tiêu chí để các bạn lập trình viên như mình có thể bổ sung thêm kinh nghiệm với việc đăng ký quảng cáo google này. Theo mình đây là checklist (giống như testcase mà các bạ vẫn hay thường làm)

Checklist vượt qua đăng ký quảng cáo google adsense

  1. Nội dung bài viết: bạn phải có ít nhất 40 bài viết trên website của bạn nhé. Nội dung bài viết phải có ít nhất 500 từ. Giai đoạn đầu không cần chuẩn SEO nên các bạn yên tâm nhé.
  2. Tuổi thọ website: phần này mình thấy google không còn quá khắc khe. Vì website mình mới hoạt động có 1 tháng cũng được duyệt
  3. Liên kiết ngoài: giai đoạn đầu bạn nên tập trung nội dung ở ngay chính website của bạn. Đừng trỏ liên kết ngoài quá nhiều, nếu không có thì quá tốt. Liên kết ngoài là việc bạn trỏ nội dung về các trang web khác.
  4. Chất lượng nội dung: giai đoạn đầu nội dung nên là của chính bạn viết. Chứ cóp nhặt nhiều quá rất dễ fail nhé. Và nên tậ trung vào một chủ đề nào đó cụ thể bạn nhé.
  5. Liên kết chết: hạn chế tối thiểu các liên kết chết. Liên kết chết là liên kết không trỏ tới bất cứ đâu cả (đặc biệt là menu). Vì khi người dùng vào website của bạn và chọn menu chức năng mà nó không hoạt động thì sao được. Và đội kiểm duyệt của google cũng làm việc đó tương tự.
  6. Tốc độ và kích thước website: lúc đầu bạn nên bỏ qua hết tất cả các chức năng không cần thiết như ghi log, phân tích người dùng,... vì sẽ làm chậm cho website của bạn và sẽ bị google đánh giá thấp nhé.
  7. Xây dựng trang chính sách bảo mật và điều khoản dịch vụ: google đánh giá rất cao nếu bạn đạt được điều này. Vì đó là quyền lợi và chính sách áp dụng cho người dùng. Giống như luật chơi vậy.
  8. Đăng ký các kênh liên quan của google hoặc kênh khác: sitemap, google analytics, link youtube, google plus, facebook,...
  9. Kiểm tra và fix các lỗi cơ bản của google speed test: hình ảnh, cache, url,... Việc này sẽ làm cho website của bạn đạt điểm cao hơn.
  10. Giao diện nên tương thích với cả desktop và mobile. Như các bạn thấy hiện tại người dùng sử dụng smart phone truy cập vào website của bạn là vô cùng lớn, nên cần phải bổ sung phần này. Nếu bạn sử dụng giao diện bootstrap thì có sẳn bạn nhé.

Con đường thành công với google adsense

Trên đây là 10 kinh nghiệm mình đã đúc kết được từ thực tế mình đã làm. Rất mong nhận sự góp ý từ kinh nghiệm của các bạn. Chúc các bạn thành công!

Tags

Huỳnh Văn Quy huynhquy9x

Thành công là gì? Thành công là khi những bức ảnh, status của bạn được đăng lên google chứ không phải là facebook..