Nhà nông làm giàu từ ROCKIES, Bổ sung khoáng chất cho bò, dê

 Thời buổi kinh tế khó khăn và tình hình dịch bệnh như hiện nay, người chăn nuôi luôn phải đối mặt với những khó khăn liên tiếp: từ nguồn đầu tư ban đầu, đến đầu ra tất cả các giai đoạn đều có những khó khăn khôn lường.

 

 Không những thế, BỆNH DỊCH luôn trực chờ và có thể bùng phát bất cứ lúc nào dù chúng ta đã thực hiện tất cả các biện pháp phòng tránh. Khi có thiệt hại, ai mà chẳng thấy tiếc công sức, vốn liếng đã bỏ ra, bao nhiêu công sức đổ xuống biển ai mà không xót. Sau đây mời bạn đọc cùng tìm hiểu nguyên nhân nhé!


* Những vần đề cụ thể mà trong chăn nuôi thường gặp

Nhà nông làm giàu từ ROCKIES, Bổ sung khoáng chất cho bò, dê

 • Gia súc của có TỈ LỆ TỬ VONG CAO?
 • Thường hay bị bệnh cơ trắng?
 • Bị QUÈ QUẶT, không có khả năng đứng?
 • Hay bị bệnh về chân, móng?
 • Gia súc hay bị SỐT SỮA, NHUYỄN XƯƠNG, CÒI XƯƠNG?
 • Gia súc có bộ lông không mượt mà, ĂN ÍT?

 Nếu đàn gia súc của bạn có một trong những dấu hiệu kể trên, bạn đừng quá lo lắng và hãy yên tâm vì bạn sẽ có câu trả lời chính xác nhất cho các biểu hiện của đàn gia súc nhà mình. Và dưới đây là những chia sẻ của những người đã từng trăn trở, thắc mắc giống như bạn.

 Trước đây, tôi đã từng mất nhiều đêm thức trắng khi thấy đàn bò của mình cứ ngày càng ốm yếu, da và lông khô cứng, dễ mắc bệnh về chân, móng … tôi đã tìm hiểu các sách báo cả trong và ngoài nước và đã tìm được nguyên nhân gây bệnh cho đàn bò nhà mình đó là do bò "THIẾU KHOÁNG CHẤT" nghiêm trọng.

 Và cũng từ đó tôi biết rằng: ở phương Tây, nơi có nền kinh tế chăn nuôi trang trại phát triển người ta đã sử dụng kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến bằng cách sử dụng một loại sản phẩm để bù lượng khoáng chất thiếu hụt cho gia súc"

 Thực tế thì lượng khoáng cung cấp cho gia súc từ nguồn thức ăn KHÔNG đủ cho sự phát triển. Vì vậy, việc bù khoáng chất cho gia súc là cần thiết. Sản phẩm đó có tên "ĐÁ LIẾM" còn gọi là bánh dinh dưỡng.


* Sử dụng đá liếm đàn gia súc mình sẻ ra sao?


 Đá liếm là tổng hợp khoáng chất cần thiết được ép (đúc) thành từng khối vuông với trọng lượng 5 kg, có lỗ trống ở giữa rất tiện khi dử dụng. Có nhiều loại đá liếm: đá liếm hỗn hợp (red rockies) sử dụng cho bò thịt, bò sữa, dê, ngựa... và đá liếm giàu Phốt pho (phosrich Rockies) chuyên sử dụng cho bò sữa và cừu.

 •  Sử dụng đơn giản, hiệu quả kinh tế CAO
 •  Đàn gia súc khỏe mạnh, không BỆNH TẬT
 •  Gia súc TĂNG TRƯỞNG TỐT, đẻ sai
 •  Năng xuất, chất lượng sản phẩm tăng
 •  Bạn là chủ của một cơ sở chăn nuôi BỀN VỮNG
 •  Gia súc hay NHAI GỖ, CẠP ĐẤT?

* Vậy đá liếm khoáng là gì?

Nhà nông làm giàu từ ROCKIES, Bổ sung khoáng chất cho bò, dê
 Đá liếm khoáng là các khoáng chất cần thiết để gia súc phát triển khoẻ mạnh được đúc lại thành từng khối trọng lượng 5 kg.


* Tại sao phải dùng đá liếm cho gia súc?


 Vì trong thức ăn hằng ngày của gia súc hàm lượng khoáng không đảm bảo và không đồng đều, sử dụng đá liếm giúp cân bằng và cung cấp 1 số khoáng khó tổng hợp được từ cỏ cho gia súc ăn.


* Cách dùng đá liếm khoáng ra sao?


 Treo trong chuồng, gần máng ăn để gia súc liếm tự do theo nhu cầu, tránh làm ướt đá.


* Quy cách đóng thùng?


 Thùng đá 4 viên, mỗi viên nặng 5 kg.


* Đá liếm có trị được bệnh hay không?


 Đá liếm không trị bệnh, chỉ hỗ trợ giúp gia súc phòng một số bệnh liên quan tới thiếu khoáng chất.