Review các trang web học tiếng anh tốt nhất năm 2018

Đầu tiên, tôi muốn nói với các bạn học tiếng anh điều quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì của bản thân, hay nói cách khác đó là sự vượt lên chính bản thân! Trang web học tiếng anh miễn phí rất nhiều, cũng như nếu bạn mới bắt đầu học cần sự hướng dẫn của giáo viên thì bạn phải tốn một khoảng học phí thấp hoặc cao tùy trang web! Nhiều bạn tiết kiệm hoặc biết cách học biết mình yếu điểm nào thì chọn cách học trên youtube! Dưới đây là một số trang web mình có học qua. Nhưng sợ tốn thời gian của các bạn nên mình chỉ review 4 trang web, có thời gian mình sẽ giới thiệu một số trang web khác cũng như một số kênh youtube sẽ giúp các bạn nghe, học từ vựng và cách đặt câu hỏi,… Các bạn yếu điểm nào có thể comment dưới mình sẽ giúp các bạn, gửi đường link đến các bạn để mình và các bạn cùng học, cùng phát triển nhé!

1. Trang Topica

Có lẻ trang Topiaca.com là trang web có sự quảng cáo rầm rộ nhất thị trường tiếng anh hiện nay, với hình thức học trực tuyến- hình thức đang cần thiết hiện nay với những người bận rộn hiện nay, có thể học tiếng anh bổ sung kiến thức mọi lúc mọi nơi những lúc bạn có thời gian.

Có rất nhiều khóa học, hình thức để bạn lựa chọn phù hợp với bản thân, cũng như học phí tùy vào tình hình điều kiện kinh tế tài chính, thu nhập của bạn. Bạn có thể mua khóa học online với hình thức có đường link và mật khẩu bài giảng có sẵn với hình thức này bạn có thể học bất cứ lúc nào, mọi lúc mọi nơi miễn bạn có máy tính và mạng internet, và bạn sẽ có bài giảng này suốt đời có thể để cho con, cháu của bạn sau này học, nếu bạn không hiểu điều gì ở bài giảng bạn có thể comment dưới bài giảng hoặc gửi email trực tiếp đến giáo viên nhưng ngược lại như vậy bạn sẽ không có sự tương tác trực tiếp đến giáo viên, bạn chỉ học ngữ pháp hoặc từ vựng tốt thôi, còn việc nói tiếng anh thì chắc sẽ còn khá nhiều hạn chế nếu không thường nói chuyện tiếng anh.

Ngoài ra, trang có hình thức học tương tác và nói chuyện trực tiếp với giáo viên, có rất nhiều khung giờ để bạn lựa chọn, và đây là hình thức học nhóm, bạn học một lớp với khoảng 5,6 người khi có sự chỉ định của giáo viên bạn sẽ được nói, nhưng với cá nhân mình mình không thích hợp với hình thức này, giống kiểu ngồi học như học sinh.

2. Trang ucan.vn

Là trang web khá hay nếu bạn có con nhỏ cho sự mới bắt đầu học, vì trang đầy đủ mọi nội dung bạn cần từ ngữ pháp đến đoạn hội thoại của người nước ngoài giúp bạn nghe được nhanh và phản xạ tốt hơn, điều đặc biệt có truyện cổ tích bằng tiếng anh sẽ giúp cho bạn cũng như con bạn có nhiều từ vựng hơn, trang web này giúp bạn học từ vưng khá nhiều! Và bạn phải mua thẻ để học giống như nạp card điện thoại, và bạn sử dụng hết thì tiếp tục mua thẻ học! Trang chỉ giúp cho bạn về ngữ pháp, luyện nghe, từ vựng và vẫn còn hạn chế việc giao tiếp mặc dù trang có mục giao tiếp cơ bản. Nhưng vẫn không bằng giao tiếp 1 -1

3.Trang vi.speaklanguages.com

Trang này chắc rất mới lạ với một số bạn, nếu các bạn đọc được bài của mình, hihi! Và trang này mình cũng mới biết từ một người đặc biệt giới thiệu cho mình, mình cảm thấy rất thú vị. Điều đáng mừng là trang này là một trang học miễn phí với đầy đủ mọi nội dung. Với tài liệu rất nhiều nội dung bao gồm rất nhiều tiếng như Tây Ban Nha, Phần Lan, Ý, Pháp, Đức, Nga để bạn có thể hứng thú thêm một số ngôn ngữ mới. Vẫn giống mọi trang web khác bao gồm từ vựng, các câu thường gặp khi giao tiếp, nhưng điều đặc biệt ở trang này bạn sẽ được kết bạn với nhiều người có thể giúp bạn cải thiện cách nói khi giao tiếp, và có một số người bạn đang muốn học tiếng Việt thế nên bạn có thể giúp qua giúp lại và bạn sẽ cảm thấy ý nghĩa hơn! Chúc bạn có thể kết bạn được với những người bạn trên thế giới, và giao tiếp sẽ tự tin hơn!

4. Trang Freetalk

Sau tất cả, mình cảm thấy trang web này có thể giúp các bạn được nhiều! Bạn sẽ được test đầu vào bằng cách nói chuyện với giáo viên sau đó giáo viên sẽ tư vấn bạn chọn khóa học phù hợp với bạn; dụng cụ hỗ trợ cho việc học là máy tính hoặc điện thoại có mạng internet, không gian yên tĩnh, nếu hôm đó bạn bận bạn có thể báo giáo viên nghỉ và giáo viên sẽ dạy bù cho bạn. Nhưng phải nói học phí khá cao, dao động khoảng 7-8 triệu (học với giáo viên Việt Nam) với 60 buổi học, tính buổi học các bạn nhé, các bạn có thể học từ thứ 2 đến thứ bảy, và mối buổi học là 30 phút. Nếu học với người nước ngoài thì học phí sẽ cao hơn. Và điều đặc biệt ở đây là bạn học face to face tức là học trực tiếp và nói chuyện trực tiếp với giáo viên bạn không hiểu chỗ nào, khó khăn như thế nào bạn nói với giáo viên và giáo viên sẽ tìm cách giải quyết cho bạn, ngoài ra giáo viên sẽ hỗ trợ bạn ngoài giờ học. Trang này sẽ giúp bạn nói chuyện được nhiều hơn, và tự tin hơn khi nói chuyện.

Chúc các bạn lựa chọn đúng với việc học tiếng anh của mình, cần phải đối diện sự thật là bạn yếu ở điểm nào nhé! Học tốt vẫn phụ thuộc ở chính bản thân các bạn nhé! Bài hôm sau mình sẽ viết một số kênh youtube giúp bạn học tiếng anh cũng như là nghe tốt hơn nhé!

Tags