Top 2 thịt bò khô có dạng sợi để đón tết cổ truyền

 Thịt bò khô dạng sợi được vắt thêm chút chanh, ăn vặt hay làm mồi nhậu hay làm quà ngày tết, đón người thân yêu, bạn bè, ..thì ngon hết sẩy rồi còn gì bằng. Khổ nỗi khi đi mua thì có cảm giác không an toàn. Tự làm tự ăn cho mạnh miệng các chị ạ. Tuy cực công một chút mà bù lại ngon không chê vào đâu được. Thôi thì các mẹ các chị cứ tham khảo cách làm thịt bò xé sợi của Mọi Thứ Trên Đời dưới đây nhé!


1. Nguyên liệu làm thịt bò khô dạng sợi

Top 2 khi làm thịt bò khô có dạng sợi để đón tết rất tuyệt
 - Thịt bò thăn 1kg
 - Sa tế hoặc ngũ vị hương
 - Tỏi băm nhỏ khoảng 5 củ
 - Sả 7 củ
 - Ớt bột 5 muỗng cafe
 - Hạt điều đỏ 1 muỗng canh
 - Dầu ăn
 - Hạt nêm
 - Đường nâu 2 muỗng
 - Muối 1 muỗng cafe


2. Kỹ thuật làm thịt bò khô sợi

Top 2 khi làm thịt bò khô có dạng sợi để đón tết rất tuyệt
  Tỏi bóc vỏ, sả lấy phần non cắt lát mỏng. Cho tỏi và sả vào máy xay nhuyễn hoặc dùng dao băm nhỏ, để riêng. Cho dầu ăn và hạt điều đỏ vào phi lấy màu điều rồi lọc bỏ hạt đi. Thịt bò sơ chế sạch cắt lát to dọc theo thớ và mỏng vừa

  Ướp thịt bò với sa tế, sả, tỏi băm nhỏ, hạt nêm, đường và ớt bột. Trộn đều để các loại gia vị bám đều vào thịt bò, để ngấm chừng 15 phút thì các bạn tiếp tục cho toàn bộ số dầu màu điều đã chưng vào trộn thật kỹ rồi bọc màng bọc thực phẩm hoặc đóng hộp để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4h để thịt bò ngấm thật kỹ gia vị.

  Sau thời gian đủ ngấm, các bạn cho từng mẻ thịt bò vào chảo chống dính, để lửa lớn áp chảo cho thịt bò chín tới và không bị ra nước. Ở bước này các bạn có thể nêm nếm lại vị của thịt bò cho phù hợp với khẩu vị gia đình. Thịt bò chín, các bạn để thịt nguội bớt rồi dùng tay xé thịt thành sợi dài dọc theo thớ. Xé sợi nhỏ hay to tùy vào ý thích của bạn nhưng cũng đừng nhỏ quá để khi sao thịt không bị quá khô. Xé xong các bạn cho thịt bò vào chảo, cho cả phần sả tỏi ớt khi ướp vào cùng, để lửa bếp thật nhỏ và đảo đều tay. Vừa đảo các bạn vừa di nhẹ tay cho thịt bò khô dần và hơi bông lên. Cứ đảo đều cho đến khi thịt bò đạt độ khô bông đúng với sở thích của các bạn thì tắt bếp tiếp tục đảo cho đến khi thịt bò nguội bớt.

 Vậy là hoàn thành món thịt bò khô xé sợi cực kỳ thơm ngon rồi đấy, các bạn để thịt thật nguội hãy đóng vào lọ thủy tinh hoặc túi để dùng dần nhé. Với số nguyên liệu như trên mình làm được gần 600g thịt bò khô để cả nhà cùng nhâm nhi những lúc rảnh hoặc khi nhà có khách đột xuất mà lại không phải lo lắng gì về chất lượng của thịt và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi ăn.

 Chúc bạn thành công với cách làm trên nhé!