Top 3 mứt chùm ruột dẻo thơm ngon nhất hiện nay

 Những người không biết ăn cay và bị đau dạ dày nếu làm món mứt chùm ruột cay sẽ không thích hợp. Do vậy mà mình làm mứt chùm ruột dẻo này để có thể thưởng thức ngon miệng hơn. Cách làm mứt chùm ruột dưới đây cũng khá đơn giản và có các bước làm tương tự như phần mứt chùm ruột cay nhé.

Top 3 mứt chùm ruột dẻo thơm ngon nhất hiện nay
1. Phần chuẩn bị nguyên liệu


 - Chùm ruột: 1kg
 - Đường: 500g
 - Muối hầm


2. Cách thực hiện món mứt chùm ruột dẻo

Top 3 mứt chùm ruột dẻo thơm ngon nhất hiện nay
 Cách làm này cũng giống như mứt chùm ruột chua, cay, ngọt như ở bài trước mình giới thiệu. Sau khi đã ép phần nước chua ở chùm ruột, rửa sạch và dùng khăn vắt phần nước đi, chúng ta sẽ thực hiện tiếp những công đoạn sau đây:

 Bước 1: Đặt nồi lên bếp, đun sôi nước rồi cho chùm ruột vào trụng sơ qua, vớt chùm ruột ra rồi rửa lại bằng nước sạch. Để chùm ruột vào rổ cho ráo nước.

 Bước 2: Ngâm chùm ruột trong đường để đường tan và ngấm đều chùm ruột. Khi đường đã tan hết thì cho chùm ruột vào sên.

 Bước 3: Đặt nồi đáy dày hoặc chảo dày lên bếp để ở lửa trung bình cho hỗn hợp sôi lên thì vặn xuống mức nhỏ nhất, tiếp tục sên cho đến khi nước đường cạn, chùm ruột bóng và đặc sệt lại thì tắt bếp. Để mứt khô nguội rồi cho vào lọ kín để bảo quản.


3. Yêu cầu thành phẩm của mứt chùm ruột dẻo


 Chùm ruột rim sau khi chín vàng sẽ có vị chua thanh kích thích được chế biến thành món mứt ngọt giòn, có vị chua chua hấp dẫn.

  Chúc bạn đọc thành công trong cuộc sống nhé!